Phương Pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất hiện nay

Liên Hệ

Nhà vệ sinh là 1 vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn nước vì vậy việc chống thấm nhà vệ sinh là vô cùng quan trọng Để xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả triệt để nhất Trước khi tiến hành chúng ta cần kiểm tra hệ thống công trình 1 cách toàn diện bài viết này sẽ mô tả chi tiết quá trình đó
  Sử dụng màng tự dính, màng khò nóng hay các hóa chất chống thấm chất lượng cao được xem là cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả triệt để toàn diện.

  Hệ thống công trình phụ như nhà vệ sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống sinh hoạt của bất cứ gia đình nào. Hay các đơn vị, tổ chức nào có con người hoạt động.

  Tuy nhiên, đi cùng với nó thì đây cũng là khu vực dễ phát sinh nhiều vấn đề rắc rối nhất. Và điều đó mang đến không ít những phiền toái cho con người trong khi sử dụng.

  Điển hình như tình trạng thấm dột nhà vệ sinh. Không chỉ khiến khu vực WC kém đẹp mà còn kèm theo những rủi ro về chất lượng công trình. Hay vấn đề an toàn trong sử dụng.

  Chính vì thế, một phương pháp xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để toàn diện là vô cùng cần thiết.

  Hình ảnh chống thấm nhà vệ sinh bị thấm dột

  Nguyên nhân tại sao nhà vệ sinh hay bị thấm dột

  Trong thực tế, vấn đề nhà vệ sinh mà đặc biệt là sàn nhà vệ sinh bị thấm dột không phải là điều hiếm gặp.

  Bởi lẽ ngay từ khâu thiết kế thi công. Cho đến các hoạt động sử dụng nhà vệ sinh. Chúng đều mang đến những nguy cơ khiến công trình này bị thấm ẩm.

  Sau đây, chúng ta cùng điểm qua một số nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh hay bị thấm dột. Cụ thể như:

  + Là bộ phận gần nhất với hệ thống đường ống cấp thoát nước. Do đó, thường đối mặt với nguy cơ nước rò rỉ, ngấm ngược xuyên tường, xuyên sàn.

  + Các hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều gắn liền với nước. Việc tiếp xúc và chịu tác động thường xuyên này dễ dẫn đến thấm dột.

  + Đặc thù khí hậu của Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều. Chính vì thế, các công trình luôn chịu tác động không nhỏ từ độ ẩm cao trong không khí. Đó cũng là một nguyên nhân khiến cho vấn đề thấm dột thêm phần nghiêm trọng.

  + Công trình chưa tiến hành xử lý chống thấm nhà vệ sinh trước đó. Hoặc đã tiến hành xử lý chống thấm nhà vệ sinh song hiệu quả không cao, không triệt để.

  + Thi công ẩu, chất lượng công trình không đảm bảo dễ phát sinh thấm dột, xuống cấp.

  Đây hoàn toàn không phải là những vấn đề hiếm gặp. Nói một cách khác, nguy cơ thấm dột nhà vệ sinh luôn ở mức cao.

  Chính vì thế, việc tìm ngay một giải pháp xử lý chống thấm toilet triệt để là yêu cầu tiên quyết.

  Sàn nhà vệ sinh bị thấm nghiêm trọng

  Đánh giá kiểm tra hệ thống nhà vệ sinh trước khi chống thấm

  Để xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả triệt để nhất. Trước khi tiến hành chúng ta cần kiểm tra hệ thống công trình.

  Sau khi đã có những đánh giá nhất định về thực trạng. Chúng ta sẽ có được định hướng về cách xử lý chống thấm dột nhà vệ sinh hiệu quả tối ưu cho từng trường hợp.

  Các vị trí cần chú ý kiểm tra như:

  + Cống thoát nước sàn: Đây là vị trí dễ phát sinh thấm dột nhất. Nếu quá trình thi công khiến miệng cống không được đảm bảo. Nước sinh hoạt có thể ngấm qua miệng cống, thấm vào mao mạch của công trình.

  + Mặt sàn nhà vệ sinh: Bề mặt sàn thường được lát gạch. Tuy nhiên, nếu việc lát gạch không được kín. Độ dốc sàn không đảm bảo cho nước thoát nhanh chóng. Hay có vị trí hỏng hóc nào đó. Thì đây đều là những lưu ý quan trọng khi chúng ta đang cần xử lý chống thấm dột sàn nhà vệ sinh.

  + Hệ thống đường ống nước: Xem có khả năng bị rò rỉ, hay nứt vỡ không.

  + Nước mưa: Nước mưa có thể thấm từ bên ngoài qua chân tường, vào bên trong. Điều này đe dọa trực tiếp an toàn của toàn bộ công trình. Chứ không riêng gì nhà vệ sinh.

  Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả triệt để nhất

  Hiện nay, theo kinh nghiệm của một đơn vị thi công chống thấm sàn toilet thấm nước nhiều năm. Chúng tôi đánh giá cao 2 phương pháp xử lý có thể áp dụng để giải quyết tình trạng này. Bao gồm:

  Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

  Cách 1: Xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để bằng màng chống thấm

  Xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm chia ra làm 2 giải pháp.

  • Thứ nhất: Dùng màng tự dính
  • Thứ hai: Dùng màng khò nóng chống thấm nhà vệ sinh

  Đây là 2 loại vật liệu chống thấm tốt nhất cho hiệu quả ngăn nước gần như tuyệt đối. Chính vì thế, với các công trình luôn đối mặt với nguy cơ thấm dột nghiêm trọng như nhà vệ sinh. Thì đây là lựa chọn thường được cân nhắc đầu tiên.

  Ưu điểm của phương pháp chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng chống thấm:

  + Hiệu quả ngăn nước triệt để toàn diện

  + Tuổi thọ cao, lâu năm

  + Thi công nhanh chóng trong thời gian ngắn

  Sau đây là quy trình chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

  Sử dụng phương pháp màng khò nóng dày 3mm hoặc 4mm

  Nguyên lý chống thấm: Nguyên lý của phương pháp này đó là làm sạch bề mặt, quét lớp lót Primer gốc bitum và khò để nhựa bitum lỏng thấm đều vào bề mặt sàn rồi lăn màng chống thấm. Sau đó trát xi măng cát để bảo vệ lớp màng.

  Nguyên lý chống thấm của phương pháp màng khò nóng

  Các bước cụ thể trong quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Chia Sẻ Kinh Nghiệm